Truvada

Danh mục: Từ khóa:

Truvada

Thông tin quan trọng nhất tôi nên biết về TRUVADA cho PrEP là gì?

Trước và trong khi dùng TRUVADA cho PrEP :

 • Bạn phải âm tính với HIV trước khi bắt đầu và trong khi dùng TRUVADA cho PrEP . Không dùng TRUVADA để giảm nguy cơ nhiễm HIV-1 trừ khi bạn được xác nhận là âm tính với HIV .
  • Hãy xét nghiệm HIV-1 ngay lập tức trước và ít nhất 3 tháng một lần khi dùng TRUVADA.
  • Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã bị phơi nhiễm với HIV-1 , hãy nói với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức. Họ có thể làm thêm các xét nghiệm để xác nhận rằng bạn vẫn âm tính với HIV.
 • Nhiều xét nghiệm HIV-1 có thể bỏ sót việc nhiễm HIV-1 ở một người mới bị nhiễm. Hãy cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết nếu bạn bị bệnh giống như cúm trong tháng trước trước khi bắt đầu hoặc bất kỳ lúc nào khi dùng TRUVADA.
  • Các triệu chứng của nhiễm HIV-1 mới bao gồm mệt mỏi, sốt, đau nhức khớp hoặc cơ, đau đầu, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy, phát ban, đổ mồ hôi ban đêm và / hoặc nổi hạch ở cổ hoặc bẹn.
 • Bản thân TRUVADA không phải là phương pháp điều trị hoàn toàn cho HIV-1 . Không dùng TRUVADA cho PrEP trừ khi bạn được xác nhận là âm tính với HIV-1.
 • Để tiếp tục giúp giảm nguy cơ nhiễm HIV-1 :
  • Đừng bỏ lỡ bất kỳ liều TRUVADA. Thiếu liều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV-1 .
  • Biết tình trạng nhiễm HIV của bạn và tình trạng nhiễm HIV của bạn tình. Nếu bạn tình của bạn đang sống chung với HIV, nguy cơ nhiễm HIV của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn tình của bạn thường xuyên điều trị HIV mỗi ngày.
  • Kiểm tra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục làm cho HIV-1 lây nhiễm sang bạn dễ dàng hơn .
  • Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về tất cả các cách để giúp giảm nguy cơ HIV.
 • Nếu bạn dương tính với HIV-1 , bạn cần nhiều thuốc hơn TRUVADA đơn thuần để điều trị HIV-1 . Bản thân TRUVADA không phải là phương pháp điều trị hoàn toàn cho HIV-1 . Nếu bạn có HIV-1 và chỉ dùng TRUVADA, HIV-1 của bạn có thể trở nên khó điều trị hơn bây giờ và trong tương lai.

TRUVADA có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng:

 • Tình trạng lây nhiễm viêm gan B (HBV) trở nên tồi tệ hơn . Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ xét nghiệm HBV cho bạn. Nếu bạn bị nhiễm HBV và ngừng dùng TRUVADA, HBV của bạn có thể đột ngột trở nên tồi tệ hơn. Đừng ngừng dùng TRUVADA mà không nói chuyện trước với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, vì họ sẽ cần theo dõi sức khỏe của bạn.

Ai không nên dùng TRUVADA cho PrEP ?

Không dùng TRUVADA cho PrEP nếu bạn:

 • Đã bị nhiễm HIV-1 hoặc nếu bạn không biết tình trạng nhiễm HIV-1 của mình. Nếu bạn bị nhiễm HIV-1 , bạn cần dùng các loại thuốc khác với TRUVADA để điều trị HIV-1 . Bản thân TRUVADA không phải là phương pháp điều trị hoàn toàn cho HIV-1 . Nếu bạn bị nhiễm HIV-1 và chỉ dùng TRUVADA, HIV-1 của bạn có thể trở nên khó điều trị hơn bây giờ và theo thời gian.

Các tác dụng phụ khác có thể có của TRUVADA đối với PrEP là gì?

Các tác dụng phụ nghiêm trọng của TRUVADA cũng có thể bao gồm:

 • Các vấn đề về thận , bao gồm cả suy thận. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nên làm xét nghiệm máu và nước tiểu để kiểm tra thận của bạn trước và trong khi điều trị bằng TRUVADA. Nếu bạn phát triển các vấn đề về thận, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể yêu cầu bạn ngừng dùng TRUVADA.
 • Quá nhiều axit lactic trong máu của bạn (nhiễm axit lactic), đây là một trường hợp cấp cứu y tế nghiêm trọng nhưng hiếm gặp có thể dẫn đến tử vong. Hãy cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn có những triệu chứng sau: suy nhược hoặc mệt mỏi hơn bình thường, đau cơ bất thường, khó thở hoặc thở nhanh, đau dạ dày kèm buồn nôn và nôn, tay chân lạnh hoặc xanh, cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng , hoặc nhịp tim nhanh hoặc bất thường.
 • Các vấn đề nghiêm trọng về gan , trong một số trường hợp hiếm hoi có thể dẫn đến tử vong. Hãy cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn có những triệu chứng sau: da hoặc phần lòng trắng của mắt chuyển sang màu vàng, nước tiểu sẫm màu “màu trà”, phân màu nhạt, chán ăn trong vài ngày hoặc lâu hơn, buồn nôn hoặc dạ dày- đau vùng.
 • Các vấn đề về xương , bao gồm đau xương, mềm hoặc mỏng, có thể dẫn đến gãy xương. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể làm các xét nghiệm để kiểm tra xương của bạn.

Các tác dụng phụ thường gặp ở những người dùng TRUVADA cho PrEP là nhức đầu, đau vùng dạ dày (bụng) và giảm cân. Hãy cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào làm phiền bạn hoặc không biến mất.

Tôi nên nói gì với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trước khi dùng TRUVADA cho PrEP ?

 • Tất cả các vấn đề sức khỏe của bạn. Hãy chắc chắn cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết nếu bạn đang hoặc đã có bất kỳ vấn đề về thận, xương hoặc gan, bao gồm cả viêm gan.
 • Nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Người ta không biết liệu TRUVADA có thể gây hại cho thai nhi của bạn hay không. Nếu bạn có thai khi đang dùng TRUVADA cho PrEP , hãy thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.
 • Nếu bạn đang cho con bú ( cho con bú ) hoặc dự định cho con bú. Không cho con bú nếu bạn nghĩ rằng gần đây bạn có thể bị nhiễm HIV. HIV có thể được truyền sang em bé trong sữa mẹ. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về những rủi ro và lợi ích của việc cho con bú khi dùng TRUVADA cho PrEP .
 • Tất cả các loại thuốc đã dùng, kể cả thuốc theo toa và over-the-counter thuốc , vitamin, bổ sung thảo dược. TRUVADA có thể tương tác với các loại thuốc khác. Giữ một danh sách tất cả các loại thuốc của bạn và đưa nó cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dược sĩ của bạn khi bạn nhận được một loại thuốc mới.
 • Nếu bạn dùng một số loại thuốc khác với TRUVADA, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể cần kiểm tra bạn thường xuyên hơn hoặc thay đổi liều lượng của bạn. Những loại thuốc này bao gồm một số loại thuốc để điều trị nhiễm viêm gan B hoặc C.

Bạn được khuyến khích báo cáo các tác dụng phụ tiêu cực của thuốc theo toa cho FDA. Truy cập www.FDA.gov/medwatch 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Truvada”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng